Efteling สวนสนุกแนวแฟนตาซีอันลือชื่อประจำเนเธอร์แลนด์

               หากพูดถึง Efteling หลายคนก็น่าจะคิดถึงสวนสนุกที่มีธีมเป็นแบบโลกเทพนิยาย ซึ่งจะมีเอกลักษณ์ด้วยการใช้เรื่องราวมาจากนิยายต่าง ๆ จนกลายเป็น สถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมอีกแห่งของประเทศเนเธอร์แลนด์นั่นเอง โดยพวกเขาได้เริ่มเปิดทำการมาตั้งแต่ปี 1952 ที่เป็นสนามเด็กเล่นและป่าในเทพนิยาย ก่อนจะพัฒนามาเป็น สวนสนุก ขนาดใหญ่ที่มีทั้งรถไฟเหาะถึง 6 ตัวและมีเครื่องเล่นในที่มืดถึง 4 ตัวด้วยกัน รวมถึงที่นี่ยังเป็นหนึ่งในสวนสนุกที่เก่าแก่ที่สุดในโลกเลยทีเดียวและยังได้รับความนิยมมาโดยตลอด

Efteling

               ย้อนกลับไปในปี 1935 ทาง  Efteling ได้เริ่มต้นมาจากการเป็นสวนธรรมชาติแห่งหนึ่งในประเทศเนเธอร์แลนด์ ก่อนที่สวนแห่งนี้จะได้รับการพัฒนาใหม่ในปี 1952 จนกระทั่งมันกลายเป็นสวนแฟนตาซี ซึ่งเต็มไปด้วยฉากของนิทาน ตำนานหรือเทพนิยายต่าง ๆ พร้อมกับกลไกและเอฟเฟกต์มากมายที่ดึงดูผู้ชมเข้ามาในปีแรกนับแสนคนในเวลานั้น จากนั้นในปี 1978 ทางสวนก็เริ่มขยายออกไปเป็นสวนสนุกที่เริ่มมีเครื่องเล่นที่น่าสนใจมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบ้านผีสิงที่กลายเป็นพระเอกของพวกเขามาเป็นเวลานาน

จุดเด่นของ Efteling ก็คือ การออกแบบสถานที่ ซึ่งมีความสวยงามและอิงตามเทพนิยายอย่างมาก

สำหรับนักออกแบบอย่าง Anton Pieck ได้พยายามที่จะดีไซน์สวนสนุกให้สวยงามตามที่ตัวเองต้องการ จนกระทั่งทางบริษัทได้เลือกใช้วัสดุที่มีมูลค่าสูงเพื่อใช้งานกับการสร้างสวนสนุกแห่งนี้ ส่วนทางเครื่องเล่นก็จะมีตั้งแต่รถไฟโบราณ  Kinderspoor ไปจนถึงเครื่องเล่นรถไฟเหาะอย่าง Python, Joris en de Draak หรือ De Vliegende Hollander ที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว ด้าน Spookslot หรือบ้านผีสิงก็เป็นหนึ่งในเครื่องเล่นที่ทุกคนต้องการสัมผัสสักครั้ง

Efteling

               สุดท้ายแล้ว คนที่ไปEftelingจะต้องตกหลุมรักต่อการตกแต่งสถานที่ของพวกเขาอย่างแน่นอน ซึ่งจะต้องยอมรับว่า นี่เป็นสวนสนุกที่เหมาะแก่คนที่ชอบเรื่องราวเทพนิยายอย่างมาก รวมถึงในสวนแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยเครื่องเล่นที่ให้ความสนุกต่อนักท่องเที่ยวได้ทั้งวัน จนเป็นของขึ้นหน้าขึ้นตาสำหรับผู้ที่มีโอกาสได้ไปประเทศเนเธอร์แลนด์นั่นเอง

เมื่อได้อ่านบทความนี้แล้วแอดเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากออกไปท่องเที่ยวกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่ต้องอดใจไว้ก่อนนะคะทุกคนไว้สถานการณ์โรคระบาดดีขึ้นแล้วค่อยออกไปท่องเที่ยวกัน และวันนี้แอดมีเกมคลายเหงามาให้ทุกคนเล่นกันด้วยนะคะที่ ufabet88s